Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Tháp giải nhiệt nước đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Bạn có biết vai trò, ứng dụng của tháp giải nhiệt nước không? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với bạn.

Tháp giải nhiệt nước là gì?

Tháp giải nhiệt nước hay còn gọi là tháp làm mát nước. Đây là thiết bị được sử dụng để làm giảm nhiệt động của nguồn nước đầu vào bằng cách trích nhiệt của nước và thải ra khí quyển qua hình thức bay hơi.

 

Tháp giải nhiệt cooling tower

 

Vai trò của tháp giải nhiệt trong sản xuất

Các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp hoạt động thương mại đều sử dụng nhiều máy móc và thiết bị vận hành. Chúng sản sinh ra lượng nhiệt lớn khiến máy móc nhanh bị nóng lên và dẫn đến sự cố hỏng hóc cháy chập. Và giải pháp giúp giảm lượng nhiệt sinh ra này là sử dụng tháp giải nhiệt nước.

Các thiết bị tháp giải nhiệt Cooling Tower có vai trò chuyển nhiệt lượng dư thừa của nước ra ngoài khí quyển qua hình thức bay hơi nước vào không khí. Phần nước còn lại được làm mát và đưa đến các nhà máy, xưởng sản xuất, tòa nhà lớn để làm mát cho máy móc, thiết bị trong nhà xưởng.

Xem thêm: tháp giải nhiệt nước Longzitháp giải nhiệt nước Tashin

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước

Hiện nay, tháp giải nhiệt nước có nhiều ứng dụng trong sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người. Một số ứng dụng tiêu biểu của tháp giải nhiệt nước là:

  • Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước trong ngành điện lạnh: Thiết bị này được sử dụng để phục vụ sản xuất và hoạt động của điều hòa, hỗ trợ sản xuất nước đá.
  • Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước trong ngành thủy hải sản: hỗ trợ công việc chế biến thủy hải sản, đông lạnh và bảo quản hải sản tốt hơn.
  • Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước trong ngành nhựa: cấp nước làm mát cho máy ép nhựa, công nghiệp sản xuất bao bì nhựa. Đồng thời tránh nguy cơ motor máy bị tăng nhiệt quá mức dẫn tới chập cháy.
  • Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước trong các ngành khác: luyện kim, dược phẩm, cáp điện, xử lý nước, chế biến rượu bia, làm mát lò phản ứng hóa chất,...

 

ứng dụng tháp giải nhiệt nước

 

Vì sao nên sử dụng tháp giải nhiệt nước?

Trước đây, để hạ nhiệt độ nguồn nước phục vụ nhu cầu làm mát máy móc công nghiệp, người ta sử dụng sức gió để giải nhiệt. Tuy nhiên, các thiết bị này thường gây tốn kém nhiều năng lượng, chi phí và nhân lực.

Do đó, nhiều doanh nghiệp đã bỏ phương pháp cũ và chuyển sang sử dụng tháp giải nhiệt để làm mát nguồn nước. Nhờ hoạt động tuần hoàn của tháp nước có thể tái sử dụng nguồn nước đó. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc cấp nước. Đồng thời sử dụng tháp hạ nhiệt nước giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị nhà xưởng, giảm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa máy móc.

 

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước

Xem thêm: Cách vệ sinh tháp giải nhiệt chi tiết nhất

Mua tháp giải nhiệt nước ở đâu?

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua tháp giải nhiệt cho đơn vị của mình? Bạn lo lắng chất lượng các sản phẩm không được như kỳ vọng? Vậy bạn hãy ghé thăm LONGZI đơn vị sản xuất tháp giải nhiệt số 1 tại Hà Nội.

Tại sao nên chọn LONGZI?

  • Chuyên sản xuất tháp giải nhiệt lớn nhất cả nước, với dây chuyền và công nghệ hiện đại.
  • Cam kết gửi đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.
  • Các sản phẩm có mức giá hợp lý và rất cạnh tranh trên thị trường.
  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo.
  • Hỗ trợ lắp đặt và giao hàng tận nhà nhanh chóng.
  • Các chính sách đổi trả sản phẩm, bảo hành dài hạn chu đáo, minh bạch,...

Với những ưu điểm kể trên, còn chần chừ gì nữa mà quý khách hàng không chọn mua ngay các sản phẩm chính hãng tại LONGZI?

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT LONG ZI

Địa chỉ: Số 26 – ngõ 115 – phố Định Công – phường Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0977.082.218

Email: longzi.vn@gmail.com