Tháp giải nhiệt nước là gì? Cấu tạo tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước là gì, tháp giải nhiệt nước được dùng ở đâu?

Tháp giải nhiệt nước là gì

Tháp giải nhiệt hay còn gọi là thiết bị giải nhiệt nước, bồn giải nhiệt, máy làm mát nước, tháp làm mát. Tên tiếng anh tháp giải nhiệt được gọi là COOLING TOWER là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt nước tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể như ở hình bên dưới. Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

Hình ảnh tháp giả nhiệt nước dùng cho máy móc công nghiệp:

tháp giải nhiệt nước là gì, tháp giải nhiệt nước cho máy công nghiệp  thap giai nhiet nuoc là gì, thap giai nhiet nuong dung lam gi, tháp giải nhiệt nước có tác dụng gì

HÌNH ẢNH THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC ĐƯỢC DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Nói cách khác:

- Tháp giải nhiệt nước là một thiết bị trao đổi nhiệt chuyên dụng dùng trong công nhiệp, trong đó không khí và nước tiếp xúc trực tiếp với nhau để làm giảm nhiệt độ của nước. Khi điều này xảy ra, một lượng nhỏ nước bị bay hơi, làm giảm nhiệt độ của nước được lưu thông qua tháp.

tấm tản nhiệt làm mát nước, tấm giải nhiêt, tấm chia nước, màng nhựa PVC tháp giải nhiệt

- Nước, được làm nóng bằng quy trình công nghiệp hoặc trong bình ngưng điều hòa không khí, được bơm đến tháp giải nhiệt thông qua các đường ống. Nước phun qua các vòi phun vào các bề mặt vật liệu được gọi là " khối đệm ", làm chậm dòng chảy của nước qua tháp giải nhiệt và diện tích bề mặt tấm tản nhiệt nước càng rộng càng tốt để không khí tiếp xúc với nước tối đa. Khi nước chảy qua tháp giải nhiệt, nó tiếp xúc với không khí, hơi nước được bay qua tháp miệng tháp bằng quạt điều khiển động cơ điện.

- Khi nước và không khí gặp nhau, một lượng nhỏ nước bị bay hơi, tạo ra hiện tượng làm mát. Nước làm mát sau đó được bơm trở lại thiết bị ngưng tụ hoặc thiết bị xử lý nơi nó hấp thụ nhiệt. Sau đó sẽ được bơm trở lại tháp giải nhiệt để làm lạnh một lần nữa. 

Các loại tháp làm mát nước nóng:

Không phải tất cả các tháp đều phù hợp cho mọi ứng dụng. Tháp giải nhiệt được thiết kế và sản xuất theo nhiều loại, với nhiều kích cỡ sẵn có hoặc thiết kế theo nhu cầu, mục đích sử dụng. Hiểu biết về các loại khác nhau, cùng với những ưu điểm và hạn chế của chúng, là điều quan trọng khi xác định tháp phù hợp cho nhà máy của bạn, giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và đem lại hiệu quả làm việc cao của tháp.

thap giai nhiet nuoc vuong longzi lvc-200rt

Tháp giải nhiệt nước longzi LTC-500RT

Tháp giải nhiệt nước nóng, làm mát nước công nghiệp Longzi LTC-500RT

Xem thêm>> Cấu tạo và sơ đồ Các nguyên lý hoạt động cơ bản về tháp giải nhiệt nước Longzi cung cấp kiến ​​thức cơ bản về tháp giải nhiệt và là nguồn tài liệu tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu thêm.

Xem thêm>> Cách tính chọn tháp giải nhiệt nước nóng

Xem thêm >> Tháp giải nhiệt nước Cooling tower Longzi  để hiểu thêm các định nghĩa về tháp giải nhiệt nước dùng cho máy móc công nghiệp nhé.