Phân loại tháp giải nhiệt theo nhu cầu sử dụng

Tháp giải nhiệt Longzi là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp nặng. Tháp giải nhiệt được chia ra làm nhiều loại.

Phân loại tháp giải nhiệt Longzi theo hình dạng, thiết kế

Theo thiết kế bên ngoài, chúng ta có thể phân chia tháp giải nhiệt thành hai loại: Tháp giải nhiệt tròn và tháp vuông. Hai loại tháp giải nhiệt này khác nhau và thiết kế, kích thước và hiệu suất làm mát.

Tháp giải nhiệt Tashin tròn có kích thước nhỏ hơn, giá thành rẻ hơn. Phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập.

Trong khi, tháp giải nhiệt Tashin vuông có công suất lớn là thiết bị được ưu tiên sử dụng tại các doanh nghiệp tầm cỡ. Nhờ hiệu suất làm mát  lớn, tốc độ nhanh và hiệu quả hơn so với tháp tròn.

Mỗi loại tháp làm mát lại tương ứng với từng công suất, hiệu quả phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tháp giải nhiệt tại Longzi để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

thap giai nhiet nuoc longzi

Phân loại tháp giải nhiệt Tashin theo nguyên lý hoạt động

Dựa theo nguyên lý hoạt động, chủng loại tháp giải nhiệt Tashin cũng được chia thành hai loại: Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

Tháp giải nhiệt nước đối lưu sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ nước bên trong và bên ngoài để làm mát hệ thống máy móc. Thông qua bộ phận khí ở đáy tháp giải nhiệt, không khí nóng sẽ bốc hơi và dịch chuyển hết lên phía trên. Để không khí mát đi vào hệ thống và tiếp tục làm mát nước.

Trong khi đó, tháp giải nhiệt Tashin đối lưu cơ học lại sử dụng các quạt lớn để hút được không khí cho quá trình làm mát nước. Lúc này, tỷ lệ làm mát phụ thuộc vào tốc độ  và đường kính quạt của quạt và khối đệm trở lực của hệ thống.

Phân loại tháp giải nhiệt Tashin theo cơ chế tuần hoàn nguồn nước

 Theo cách này, tháp làm mát Tashin được phân thành 3 loại chính: Tháp giải nhiệt nước không tuần hoàn, tháp giải nhiệt kín và tháp giải nhiệt hở.

Tháp giải nhiệt nước không tuần hoàn không tái sử dụng nước. Do đó, chúng sử dụng nguồn nước có trữ lượng dồi dào, có sẵn và giá rẻ như: Nước sông, suối, ao hồ để tiết kiệm chi phí.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín hoạt động dựa trên công nghệ trao đổi nhiệt phức tạp và hiện đại. Tháp giải nhiệt luôn có một lượng nước nhất định bên trong đường ống và duy trì cho đường ống luôn đầy nước. Nhờ đó, lượng nước thất thoát ra bên ngoài chỉ rất nhỏ.

Tháp giải nhiệt hở là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Lượng nước bị hao hụt do bay hơi sẽ được cung cấp bù bằng một lượng nước tương đương. Điều này cũng làm chất lượng nguồn nước bị thay đổi liên tục.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt Tashin trong đời sống hiện đại

Hiện nay, tháp giải nhiệt nước Tashin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng nên được ứng dụng rất rộng rãi:

- Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong ngành nhựa: Làm mát các loại máy ép nhựa, thổi hạt túi nilon, bao bì nhựa, đảm bảo hoạt động bình thường cho hệ thống máy móc.

- Ứng dụng trong ngành điện lạnh: Sử dụng trong hệ thống máy  lạnh, hỗ trợ trong nhà máy sản xuất điều hòa,…

- Ứng dụng trong ngành luyện kim:  sản xuất phôi, thép,..

- Ứng dụng trong ngành thực phẩm: sử dụng làm đông lạnh thủy hải sản, nông sản, gia cầm,…

Ngoài ra, tháp giải nhiệt Tashin còn được ứng dụng trong ngành dược phẩm, sản xuất đồ uống, xử lý nước,…

Tháp giải nhiệt đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động sản xuất của máy móc. Mong rằng các cách phân loại tháp giải nhiệt  mà chúng tôi vừa giới thiệu trong bài viết trên. Sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu có bất cứ thắc mắc về thiết bị này, hãy bình luận ngay dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp cụ thể.

 

XEM THÊM; 

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về tháp giải nhiệt và xử lý nước