Những lợi ích mà tháp giải nhiệt nước mang lại?

Tháp giải nhiệt hay còn được biết đến là tháp làm mát công nghiệp. Nó ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành công nghiệp hiện đại trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Vậy những lợi ích mà tháp giải nhiệt mang lại là gì? Hãy cùng LongZi tìm hiểu nhé!

Tháp giải nhiệt hay còn được biết đến là tháp làm mát công nghiệp. Nó ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành công nghiệp hiện đại trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Vậy những lợi ích mà tháp giải nhiệt mang lại là gì? Hãy cùng LongZi tìm hiểu nhé!

Khái niệm về tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt hoạt động dựa trên sự chuyển đổi năng lượng dư thừa thông qua hơi nước vào trong không khí. Do vậy mà nhiệt độ của nước giảm xuống đáng kể.

Tháp giải nhiệt nước bao gồm 2 loại là tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

thap giai nhiet nuoc longzi 8rt

Tháp giải nhiệt nước LongZi 8RT

 

Công dụng của tháp giải nhiệt nước

Theo như đúng tên gọi của nó thì tháp giải nhiệt nước có tác dụng làm giảm nhiệt độ của dòng nước.

Nguyên lý làm mát của tháp giải nhiệt nước là luồng không khí được thiết kế theo hướng ngược lại với lưu lượng nước. Thời điểm ban đầu luồng khí được tiếp xúc với môi trường màng giải nhiệt. Không khí sẽ được đẩy lên theo phương thẳng đứng và lưu lượng nước sẽ được phun xuống do áp suất không khí.

Nguồn nước được trích lượng nhiệt nóng ra ngoài khí quyển và sẽ giữ lại nguồn nước mát. Nước mát sẽ đi theo đường ống nước chuyên dụng và làm mát cho máy móc và các thiết bị trong nhà máy hoặc các xí nghiệp sản xuất.

Lợi ích của tháp giải nhiệt

  • Nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng doanh thu
  • Giúp kéo dài tuổi thọ máy móc, tiết kiệm tối đa các chi phí liên quan đến sửa chữa và bảo dưỡng máy móc trong các nhà xưởng.

Nếu không sử dụng tháp giải nhiệt sẽ làm cho máy móc bị quá tải do phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho máy móc bị xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả. Thậm chí sẽ phát sinh những sự cố gây cản trở và gián đoạn quá trình làm việc. Lúc này doanh nghiệp sẽ bỏ ra những khoản chi phí lớn để sửa chữa và có thể sẽ bỏ lỡ những hợp đồng, những cơ hội lớn

  • Tháp giải nhiệt nước giúp máy móc hoạt động tốt hơn

Nhiệt độ của máy móc và nhà xưởng thường tăng cao do chúng phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Hệ thống bôi trơn sẽ nhanh chóng xuống cấp, biến chất và làm cho các động cơ bên trong bị nóng lên. Để khắc phục hiện tượng này thì không thể làm gì khác ngoài việc sử dụng tháp giải nhiệt nước

  • Tháp giải nhiệt tiết kiệm điện, nước và bảo vệ môi trường

Máy hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước vào trong không khí. Do đó hệ thống không thải các chất độc hại ra ngoài môi trường xung quanh. Nếu nguồn nước nóng không được xử lý và thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nước thải. Đây cũng là nguyên nhân làm cho vi khuẩn sinh sản rất nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp thải nước làm ra ngoài môi trường sẽ phải chi ra một khoảng không nhỏ để xử lý nước thải theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: tháp giải nhiệt nước là gì? cấu tạo và nguyên lý làm việc

Vì những lợi ích mà tháp giải nhiệt nước mang lại. Chẳng có lý do gì mà bạn lại đắn đo không lắp đặt hệ thống cho doanh nghiệp của mình. Nếu khách hàng muốn tìm mua bộ tháp giải nhiệt nước chất lượng, có công suất phù hợp với nhu cầu của công ty mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT LONGZI

Địa chỉ: Số 26, Ngõ 115, Phố Định Công, Phường Định Công, Quậng Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0977 082 218
Email: longzi.vn@gmail.com

977082218 longzi.vn@gmail.com