Hậu quả khi lựa chọn sai tháp giải nhiệt cho doanh nghiệp

Chi phí để đầu tư tháp giải nhiệt không hề thấp vì vậy nên doanh nghiệp cần lựa chọn loại tháp giải nhiệt phù hợp để tránh gây ra các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Chi phí để đầu tư tháp giải nhiệt không hề thấp vì vậy nên doanh nghiệp cần lựa chọn loại tháp giải nhiệt phù hợp để tránh gây ra các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Vai trò của tháp giải nhiệt

Trong các nhà máy sản xuất , tháp giả nhiệt đóng một vai trò quan trọng. Nó xuất hiện ở khắp các nhà máy, xưởng sản xuất nhà các nhà máy: Luyện kim, Dược phẩm, Thủy hải sản, Điện lạnh,…

Tất cả các động cơ, máy móc trong sản xuất công nghiệp khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt độ cao. Khiến môi trường và các động cơ máy móc phải làm việc khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Nếu không các giải pháp khắc phục kịp thời, tuổi thọ của máy móc và các linh kiện sẽ giảm dần theo thời gian và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Lúc này, tháp giải nhiệt ra đời như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Bằng cách trao đổi nhiệt đưa nước mát đến các thiết bị máy móc và tỏa hơi nước nóng ra bên ngoài. Tháp giải nhiệt nước có vai trò bảo vệ các bộ phận không bị nhiệt độ cao khiến cho hỏng hóc.

Có thể nói, tháp giải nhiệt nước có tác dụng hỗ trợ cho việc vận hành ổn định các thiết bị, máy móc. Tăng tuổi thọ và hạn chế được những trục trặc về máy móc. Giúp người dùng tiết kiệm được các chi phí sửa chữa, bảo trì định kỳ.

Hậu quả khi lựa chọn sai tháp giải nhiệt cho doanh nghiệp

Tốn kém chi phí đầu tư

Trước mắt, điều thiệt hại đầu tiên cho doanh nghiệp là gây ra thiệt hại về chi phí đầu từ. Bởi vì một hệ thống tháp làm mát có công suất quá cao hoặc quá thấp với n mục đích sử dụng sẽ dẫn tới sự lãng phí. Không chỉ lượng điện năng tiêu thụ mà nó còn chênh lệch cả về chi phí vận hành.

Khoản chi phí này có thể đội lên rất cao mà không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng chi trả. Đây có thể được coi là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi lựa chọn sai tháp giải nhiệt sẽ gây ra hậu quả gì.

Không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Hiển nhiên, một thiết bị làm mát máy móc có công suất không phù hợp thì nó sẽ khó lòng đáp ứng được những yêu cầu của các nhà máy

Ví dụ như bạn sở hữu một doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn. Nhưng lại lựa chọn loại tháp làm mát có công suất quá nhỏ sẽ khiến năng suất làm việc và không thể làm mát được cho các máy móc. Tương tự, nếu như công suất của thiết bị làm mát lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng thì sẽ gây ra sự lãng phí vô cùng lớn.

Dễ phát sinh sự cố khi hoạt động

Đây là trường hợp sử dụng tháp giải nhiệt có công suất nhỏ nhưng loại vận hành cho các máy móc công nghiệp có công suất làm việc quá lớn. Nếu phải hoạt động cường độ quá cao suốt một thời gian sẽ gây tổn hại nặng nề đến các linh kiện, máy móc bên trong. Đồng thời làm giảm tuổi thọ của tháp và các bộ phận.

Từ đó, phát sinh các trục trặc, hư hỏng làm gián đoạn hoạt động của toàn hệ thống. Gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của doanh nghiệp.

Tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

Vì sử dụng tháp giải nhiệt ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện, phụ kiện của máy móc sản xuất nên việc bảo trì và bảo dưỡng cũng phải diễn ra thường xuyên hơn. Con số này sẽ tăng dần theo thời gian sử dụng và chi phí phát sinh cũng không hề nhỏ.

Như đã thấy, việc chọn loại tháp giải nhiệt không phù hợp gây ra rất nhiều ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại tháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Tháp Giải Nhiệt Longzi theo các thông tin.

 

XEM THÊM; 

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về tháp giải nhiệt và xử lý nước