Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về tháp giải nhiệt và xử lý nước

Công việc chính của tháp giải nhiệt nước chỉ đơn giản là loại bỏ nhiệt và độ ẩm dư thừa trong công trình do máy móc gây ra. Đó là lý do tại sao tháp giải nhiệt nước rất cần thiết để vận hành trơn tru bất kỳ nhà máy điện, đơn vị sản xuất hoặc tòa nhà thương mại nào.

Thap giai nhiet nuoc longzi LTC-100RT

Công việc chính của tháp giải nhiệt nước chỉ đơn giản là loại bỏ nhiệt và độ ẩm dư thừa trong công trình do máy móc gây ra. Đó là lý do tại sao tháp giải nhiệt nước rất cần thiết để vận hành trơn tru bất kỳ nhà máy điện, đơn vị sản xuất hoặc tòa nhà thương mại nào. Và đó không phải là tất cả. Tháp giải nhiệt nước cũng được sử dụng để thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các mục đích công nghiệp khác do tiết kiệm năng lượng và hiệu quả chi phí trong vận hành.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư vào một tháp giải nhiệt hoặc một tháp giải nhiệt xử lý nước, bạn có thể có một số câu hỏi về chúng? Trong blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số câu hỏi thường gặp liên quan đến tháp giải nhiệt nước và các giải pháp xử lý.

Hỏi: Tháp giải nhiệt là gì?
Tháp giải nhiệt là một thiết bị trao đổi nhiệt chuyên dụng, có chức năng tách nhiệt thải ra không khí thông qua việc làm mát dòng nước xuống nhiệt độ thấp hơn. Khi nước tiếp xúc với không khí, nó bắt đầu giảm nhiệt độ; Kết quả là, một lượng nhỏ nước bị bay hơi, do đó loại bỏ nhiệt và độ ẩm ra khỏi tòa nhà.

Hỏi: Tại sao tháp giải nhiệt nước tốt hơn?
Các thiết bị loại bỏ nhiệt bay hơi như tháp giải nhiệt thường được sử dụng để cung cấp nhiệt độ nước thấp hơn đáng kể so với mức có thể đạt được với các thiết bị loại bỏ nhiệt “làm mát bằng không khí” hoặc “khô”. Chúng đạt được hiệu quả về chi phí và năng lượng hoạt động hiệu quả hơn cho các hệ thống cần làm mát vì khả năng làm mát của bề mặt ướt tốt hơn nhiều so với bề mặt khô.

Hỏi: Tại sao tôi nên mua tháp giải nhiệt nước?
Các nhà máy, tòa nhà thương mại và các đơn vị sản xuất thường tạo ra một lượng nhiệt rất lớn. Nhiệt đó cần phải được tách ra để tòa nhà có thể được làm mát để vận hành hiệu quả. Do đó, cách hiệu quả nhất để duy trì nhiệt độ trong các cấu trúc khổng lồ là lắp đặt tháp giải nhiệt.

Hỏi: Có mấy loại tháp giải nhiệt?
Có 3 loại tháp giải nhiệt nước:

Tháp giải nhiệt vuông
Tháp giải nhiệt tròn 
Q: Làm thế nào để chọn loại tháp phù hợp nhất cho tòa nhà của bạn?
Mỗi loại tháp phù hợp với các công trình và hoạt động khác nhau. Trong tháp giải nhiệt nước dòng chảy chéo, không khí chảy qua ống nạp theo hướng nằm ngang và nước chảy xuống theo hướng thẳng đứng. Họ cũng có các chất trám kiểu bắn tung tóe để giữ các hạt lơ lửng cao hơn, hoàn hảo cho các nhà máy hóa chất, nhà máy lớn và nhà máy chế biến / sản xuất.

Tháp giải nhiệt nước hình vuông / chữ nhật hoạt động theo nguyên lý dòng chảy ngược. Trong tháp giải nhiệt hình chữ nhật, một quạt gió cảm ứng được gắn vào động cơ để hút không khí vào để thổi gió lên trên, dẫn đến làm mát không khí nhanh hơn, do đó cần ít áp lực và lưu thông hơn để làm mát. Những loại tháp giải nhiệt này hoàn hảo cho các công nghiệp nhẹ đến trung bình, nhà máy dược phẩm và các trung tâm thương mại.

Trong tháp giải nhiệt nước tròn , luồng gió bên trong tháp giải nhiệt được phân bổ đồng đều. Tháp giải nhiệt dạng Chai hoặc Tròn nổi bật so với phần còn lại bởi thiết kế nhỏ gọn và các kích thước ống dẫn khác nhau để truyền nhiệt tối đa. Tháp giải nhiệt nước hình tròn phù hợp nhất cho các trung tâm thương mại, khu phức hợp văn phòng và bệnh viện.

Hỏi: Làm cách nào để các tháp giải nhiệt nước của tôi hoạt động hiệu quả hơn?
Bôi trơn ổ trục quạt ba tháng một lần và vệ sinh tháp thường xuyên để duy trì hoạt động tốt của hệ thống làm mát. Tháp giải nhiệt nước được bảo dưỡng tốt và được làm sạch đúng cách sẽ hoạt động với hiệu suất tối ưu ban đầu, giữ cho chi phí năng lượng thấp và tiết kiệm nước cao.

Hỏi: Tại sao tôi nên sử dụng SBR xử lý nước không dùng hóa chất cho tháp giải nhiệt?
SBR cải tiến triển khai phản ứng điện phân phá vỡ và kiểm soát các yếu tố gây ô nhiễm chất lượng nước. Nó cũng cho phép dòng chảy liên tục của nước sạch chất lượng, sử dụng tương đối ít tài nguyên nước và tất cả đều thân thiện với môi trường. Chương trình này có thể giảm hóa đơn nước thải hàng tháng đối với lượng nước bốc hơi từ các tháp giải nhiệt không được trả lại hệ thống nước thải.

Công nghệ SBR là một hệ thống trực tuyến hoàn toàn tự động mang lại vô số lợi ích như:

Hiệu quả hoạt động của tháp giải nhiệt nước của bạn vẫn ở mức tối ưu.
Tháp giải nhiệt tiếp tục hoạt động như một hệ thống mới.
Tháp giải nhiệt giữ công suất làm mát của nó.
Tiết kiệm hơn 50% lượng nước xả đáy.
Cho phép hoạt động của tháp giải nhiệt ở độ dẫn tối ưu 4500-5000?
Không có hóa chất có nghĩa là không cần bảo trì, lưu trữ và xả hóa chất.