Cách chọn máy bơm nước trong hệ thống tháp giải nhiệt

Hệ thống tháp giải nhiệt có vai trò quan trọng trong suốt quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Máy móc sẽ bị nóng lên quá mức, động cơ động kém hiệu quả dễ bị axit ăn mòn, công việc bị ngưng trệ khi không có tháp giải nhiệt.

Máy bơm nước trong hệ thống tháp giải nhiệt là thiết bị vô cùng quan trọng.  Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu về cách lựa chọn máy bơm nước trong hệ thống tháp giải nhiệt.

Máy bơm nước của tháp giải nhiệt là gì?

Để tháp giải nhiệt có thể thực hiện đúng nhiệm vụ làm mát nước đầu vào. Trước tiên chúng ta cần cung cấp nước cho hệ thống bằng máy bơm. Mỗi loại tháp sẽ có một công suất lạnh khác nhau nên sẽ cần các loại máy bơm có công suất tương ứng để đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Do vậy khi lựa chọn máy bơm, bạn cần chú ý đến các yếu tố như: Loại tháp, áp suất bơm, lưu lượng nước, Đường kính ống chia nước, các phụ tùng đi kèm,.. để đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý mua máy bơm ở những địa chỉ uy tín, chọn sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt, giá cả phải chăng để đảm bảo tháp giải nhiệt có thể hoạt động hiệu quả với độ bền cao có thể tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

Những yếu tố cần xem xét khi chọn mua máy bơm tháp giải nhiệt

Khi chọn mua máy bơm của tháp giải nhiệt bạn cần xem xét các yếu tố

- Loại tháp

- Áp suất của bơm

- Lưu lượng nước

- Đường kính ống chia nước

- Các phụ kiện đi kèm

Để đưa ra quyết định lựa chọn Model máy phù hợp nhất bạn cần căn cứ vào cả 5 yếu tố trên. Bên cạnh đó để mua được máy bơm phù hợp thì cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo cho cả quá trình.

Cách bảo dưỡng máy bơm nước trong hệ thống tháp giải nhiệt

Để máy bơm nước có tuổi thọ cao nhất thì điều bạn cần làm chính là bảo dưỡng máy thường xuyên. Sau một khoảng thời sử dụng, hãy tiến hành bảo dưỡng những linh kiện của máy. Điều bạn cần làm là:

- Kiểm tra tình trạng làm việc của máy bơm. Bao gồm các bộ phận như bạc trục, đệm kín nước, xả không khí cho bơm kiểm tra các khớp nối chuyển động và bôi trơn bạc trục nếu như bộ phận này đã khô dầu

- Kiểm tra áp suất trước và sau máy bơm của máy bơm nước trong hệ thống tháp giải nhiệt. Hãy đảm bảo rằng bộ lọc không bị tắc

- Hoán đổi chức năng của máy bơm dự phòng

- Kiểm tra hiệu chỉnh và thay thế các bộ phận long, đảo

- Lắp đặt tháp giải nhiệt tại một vị trí chắc chắn để, tránh ẩm ướt

- Thường xuyên vệ sinh bơm sạch sẽ để tránh các tình trạng rỉ sét, ăn mòn do chất bẩn bám lâu ngày trong máy bơm

- Sử dụng đúng chức năng của máy bơm để tháp hạ nhiệt hoạt động hiệu quả.

=>>> Xem thêm: 

Có nên sử dụng tháp giải nhiệt hay không?

Những lợi ích mà tháp giải nhiệt nước mang lại?

Mọi tư vấn về tháp giải nhiệt quý khách hàng vui lòng liên hệ.

-------------------------

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT LONGZI

Địa chỉ: Số 26, Ngõ 115, Phố Định Công, Phường Định Công, Quậng Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0977082218
Email: longzi.vn@gmail.com